Bác sĩ ơi, đau giữa ngực là biểu hiện bệnh gỉ ?

Chào Bác sĩ !!

Tôi là nữ, năm nay tôi 50 tuổi, mấy ngày nay tôi bị đau giữa ngực, nó đau được một khoảng thời gian rồi hết, không biết biểu hiện của bệnh này là gì thưa bác sĩ? Cám ơn bác sĩ!!!

thm……………[email protected]

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam: Tổng thư ký Hội Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch TP Hồ Chí Minh; Cố vấn y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh giải đáp

Với những triệu chứng như chị đã mô tả, rất có thể chị bị bệnh viêm thần kinh liên sườn hay đau do viêm thực quả trào ngược. Chị cần đến bệnh viện để chụp X quang phổi, nội soi thực quản dạ dày v.v…để có chẩn đoán chính xác và từ đó sẽ có hương điều trị thích hợp


Chào BS ! Cho tôi hỏi con tôi nay 15 tuổi, hồi tháng 6/2014 con tôi có phẩu thuật lõm ngực tại bệnh viên. Hiện tại con tôi đang phải uống thuốc điều trị lao phổi, sức khỏe không được tốt. Tôi muốn đế hè sang năm mới cho cháu vào viện mổ để lấy thanh inox ra có được không ? xin BS cho tôi một lời khuyên.(nha tôi ở Nha Trang mỗi lần ra vào rất tốn kém mong BS thông cảm)

kienhdt…………[email protected]

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Thời gian lưu thanh kim loại trong lồng ngực đối với những trường hợp phẫu thuật nâng ngực lõm là từ 2-3 năm. Nên nếu cháu đang điều trị bệnh lao phổi thì có thể để đến năm sau khi sức khỏe cháu tốt hơn thì có thể phẫu thuật lấy thanh kim loại ra cũng được.


Chào bác sĩ :

Con năm nay 25 tuổi, 5 năm về trước con có làm phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm để trị mồ hôi tay. Đến nay tay con tuy khô nhưng bị ra rất nhiều ở lưng, bụng  và nách. Con có đến bệnh mình khám và lấy thuốc uống được 3 tháng rồi nhưng đến nay con không hề thấy giảm một chút nào, con thật sự rất buồn và chán nản, con đọc báo thấy thuốc Hòa Hoãn linh nói là tri ra  mồ hôi nhiều rất tốt, con có uống thuốc đó được không? con không biết giờ phải như thế nào, mong bác sĩ tư vấn giúp con với !!!

Con cảm ơn bác sĩ.

phamminh………[email protected]

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Tăng tiết mồ hôi bù trừ là một tác dụng phụ không mong muốn của phẫu thuật nội soi Lồng ngực cắt hạch thần kinh giao cảm điều trị tăng tiết mồ hôi tay và nách. Nó chiếm khoảng 15-20% các trường hợp phẫu thuật, hay xảy ra ở những bệnh nhân phẫu thuật khi lớn tuổi, béo phì và cắt một lúc nhiều hạch thần kinh giao cảm. Việc điều trị cũng rất phức tạp và đòi hỏi sự kiên trì của cả bệnh nhân và thầy thuốc. Việc sử dụng thuốc Hòa hoãn linh do chúng tôi không có kinh nghiệm nên không tư vấn được.


Cho hỏi muốn phẩu thuật giãn tĩnh mạch độ3  ở BV Minh Anh va muốn BS Nguyên Hoài Nam trực tiếp phẫu thuật thì dăng ký trước tại BV có được không? Chi phí là bao nhiêu ?

tranthilan…………@yahoo.com.vn 

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Rất cám ơn về sự tin tưởng của bệnh nhân với chúng tôi. Quý vị có thể gọi điện thoại đến bệnh viện đăng ký mổ ngày thứ bảy. Sáng thứ bảy bạn nhịn đói đến bệnh viện để làm xét nghiệm tiền phẫu và chúng tôi sẽ mổ cho bạn vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy. Tổng chi phí nằm bệnh viện điều trị vào khoảng 14-15 triệu

Hoàng Thao tổng hợp