Chích xơ tạo bọt: Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả

Phương pháp chích xơ tạo bọt mang lại những kết quả đáng mừng trong điều trị giãn tĩnh mạch: 85% các dấu hiệu đau nhức, khó chịu do suy giãn tĩnh mạch được loại bỏ, tính thẩm mỹ trên vùng da có tĩnh mạch bị bệnh được cải thiện đáng kể.

Chích xơ tạo bọt là phương pháp làm tắc, từ đó loại bỏ các tĩnh mạch bị giãn bằng một loại thuốc gây xơ hóa. Ngoài hiệu quả điều trị cao, phương pháp này còn có nhiều ưu điểm.

Chích xơ tạo bọt được các bác sĩ chuyên ngành nhận định là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nhanh chóng, an toàn, bệnh nhân ít phải chịu đau đớn trong quá trình điều trị, không cần phải ở lại bệnh viện, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Dù được đánh giá cao về độ an toàn, song việc tiêm thuốc vào tĩnh mạch nhỏ hơn 1mm không hề đơn giản. Nếu như tiêm ra ngoài mạch máu, thuốc gây xơ sẽ gây hoại tử da và mô dưới da ở các mức độ khác nhau tuỳ theo lượng thuốc thoát ra. Do đó phương pháp này cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa mạch máu có chuyên môn cao. Phòng khám tĩnh mạch của Hội Tĩnh mạch học TP. HCM tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, số 36 đường 1B, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân là nơi sở hữu đội ngũ y bác sĩ như vậy.