Đau, nặng chân sau chiếu laser tĩnh mạch ?

Bố tôi 76 tuổi, bị giãn tĩnh mạch và có đi chữa năm vừa qua nhưng không hết, vẩn còn đau và nóng nặng chân khi đứng khoảng nửa giờ. Tôi muốn hỏi đốt sóng cao tần có khác với chiếu tia laser không? Bố tôi đã chiếu tia laser ở Tĩnh mạch Saigon do BS Đình phụ trách nhưng không hết bệnh. Chiếu tia laser và đốt sóng cao tần cái nào tốt hơn ? Xin cám ơn.

xuanhoa………………@yahoo.com

Giãn tĩnh mạch chân (hình Internet)

PGS. TS Nguyễn Hoài Nam: Giảng viên ĐH Y Dược TP. HCM; Chủ tịch Hội tĩnh mạch học TP. HCM; Cố vấn chuyên môn Bệnh viện quốc tế Minh Anh giải đáp

Chiếu tia Laser thật sự chỉ có tác động bên ngoài đối với tĩnh mạch bị suy giãn. Còn sử dụng sóng cao tần để đốt tĩnh mạch hiển lớn bị dãn lại là vấn đề khác, cần phải được bác sỹ chuyên khoa tĩnh mạch học khám và xem có chỉ định hay không? Chính vì vậy rất khó xác định kỹ thuật nào tốt hơn vì tất cả mọi phương pháp điều trị bệnh suy dãn tĩnh mạch đều phải tuân theo chỉ định rõ ràng, chính xác.

>> PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH SUY TĨNH MẠCH CHI DƯỚI

>> LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BỆNH NHÂN SUY TĨNH MẠCH MÃN TÍNH

>> 10 CÂU HỎI VỀ BỆNH SUY TĨNH MẠCH

>> ĐIỀU TRỊ BỆNH SUY TĨNH MẠCH CHI DƯỚI BẰNG SÓNG CAO TẦN TẠI VIỆT NAM

>> BỆNH NHÂN THỨ 1.000 ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH BẰNG SÓNG CAO TẦN


Con xin chào bác sĩ. Bác sĩ tư vấn giúp con dạo gần đây bàn tay trái của con tê cứng và đau nhức, nắm bóp tay lại đau các lóng tay. Con làm việc tiếp xúc với nước và vận động tay trái nhiều. Mong bác sĩ hỗ trợ con về bệnh và cách điều trị ạh. Con xin cảm ơn.

kimhoang………………[email protected]

PGS. TS Nguyễn Hoài Nam

Tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện để khám và đo điện cơ hai tay xem có bị hội chứng ống cổ tay hay không? Nếu đúng hội chứng ống cổ tay nên được tư vấn phẫu thuật giải phóng dây thần kinh vùng lòng bàn tay và ngón tay thì mới có hiệu quả.

Hoàng Thao tổng hợp