Mổ nội soi tuyến giáp phải nằm viện bao lâu ?

Mẹ mình vừa đến khám tại bệnh viện ĐH Y Dược, được bác sĩ chẩn đoán là bị bướu giáp nhân và thoái hóa cột sống, bác sĩ có cho nửa tháng thuốc uống và bảo theo dõi nếu bướu không tan phải mổ nội soi…Tôi muốn hỏi là mổ nội soi phải nằm viện trong bao lâu, chi phí là bao nhiêu, có ảnh hưởng tới sinh hoạt ăn uống nhiều không.

diepdiep…………@gmail.com

PGS TS Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch Hội tĩnh mạch học TP HCM; Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Quốc tế Minh Anh giải đáp

►PHẪU THUẬT BÓC TÁCH BƯỚU GIÁP ĐA NHÂN HAI THÙY 

►GIA TĂNG BỆNH LÝ TUYẾN GIÁP

Phẫu thuật nội soi cắt bướu hay thùy Tuyến giáp là phương pháp điều trị ngoại khoa tiên tiến trong điều trị bướu tuyến giáp. Trong phẫu thuật bệnh nhân cần phải nằm bệnh viện trong thời gian từ hai đến ba ngày với chi phí vào khoảng 18-20 triệu và hầu như không có ảnh hưởng gì sinh hoạt và ăn uống của bệnh nhân.

Phẫu thuật nội soi tại BV Quốc tế Minh Anh

Phẫu thuật được thực hiện qua vết mổ khoảng 0,5-1cm vùng nách, không gây tổn hại đến cơ thể và không phơi bày các cơ quan nội tạng ra bên ngoài. Qua hệ thống camera siêu nhỏ với hình ảnh phóng đại nhiều lần, sắc nét, Bác sĩ sử dụng các dụng cụ nội soi để bóc tách và lấy đi phần tuyến giáp bị bệnh và cầm máu bằng dao siêu âm, hạn chế tối đa các tổn thương. Thời gian phẫu thuật và hậu phẫu không dài hơn mổ mở. Vết rạch da tại nách khó thấy hơn vết sẹo ở cổ và thường được quần áo che lại.

So với kỹ thuật mổ mở truyền thống, phẫu thuật tuyến giáp qua nội soi có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ.

Hoàng Thao tổng hợp