U trung thất có nguy hiểm không ?

Bác sĩ ơi, cho e hỏi bạn em bị bệnh u trung thất, cho e hỏi u trung thất có nguy hiểm ko ạ ?

thutran……………[email protected]

►PHẪU THUẬT NỘI SOI U HẠCH TRUNG THẤT

►PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ DỊ TẬT LÕM NGỰC BẨM SINH 

►PHẬU THUẬT CHỈNH SỬA NGỰC LÕM BẨM SINH 

►DỊ DẠNG LỒI LỒNG NGỰC, PHẪU THUẬT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

* PGS. TS. Nguyễn Hoài nam: Giảng viên ĐH Y Dược TP HCM; Ủy viên BCH Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực VN; Cố vấn y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh giải đáp

U trung thất là danh từ dùng để chỉ khối u có nguồn gốc và phát triển trong trung thất của lồng ngực. Khối u có nhiều dạng: đặc hoặc nang, lành tính hay ác tính. Nếu là khối u lành tính thì không có gì là quá nghuy hiểm, chỉ cần cắt bỏ hết khối u là hết bệnh. Tuy nhiên nếu khối u là ung thư, ác tính thì tiên lượng vô cùng xấu vì khối u phát triển rất nhanh và dễ tái phát mặc dù được phẫu thuật.


Chào quý bác sĩ. Rất mong bác sĩ trả lời cho em lần lượt các câu hỏi sau. Em 25 tuổi (nữ) bị dị tật lồi lồng ngực (cả xương ức cong kiểu như cánh cung ấy).Vậy phương pháp điều trị bằng phẫu thuật cụ thể sẽ như thế nào, tuổi em còn phẫu thuật được không, có cần cắt bỏ sụn, xương gì không, nếu đặt thanh kim loại thì sau bao lâu phải mổ rút thanh kim loại ra. Chi phí cho cuộc mổ, thời gian nằm viện mấy ngày thì tất cả khoảng bao nhiêu tiền? Xin chân thành cảm ơn quý bác sĩ!

yumisuly………[email protected]

* PGS. TS. Nguyễn Hoài nam

Câu hỏi thật khó trả lời, vì bệnh như em rất hiếm gặp. Thường chỉ phải cắt đoạn xương sườn chứ không phải đặt thanh kim loại như lõm ngực. Chi phí nói chung vào khoảng 40-50 triệu. Còn khả năng phẫu thuật như thế nào, tiến hành cụ thể ra sao? Phải dựa vào khám bệnh nhân cụ thể, chụp CT Scan ngực có dựng hình nữa.

Hoàng Thao tổng hợp