Ươm mầm những ước mơ

Năm học sinh trung học phổ thông cùng góp mặt trong vòng chung kết xếp hạng cuộc thi “Thực hiện ước mơ”, chương trình do thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, báo Tuổi trẻ và kênh truyền hình HTV3 tổ chức tại nhà văn hóa thanh niên sáng qua 24/04, đại học Western Sydney tài trợ và trao học bổng cho các em có thành tích sinh xuất sắc.

Đại diện cho năm ước mơ lọt vào vòng chung kết là những ý tưởng cho tương lai của các em học sinh, trong đó nhiều ý tưởng sẽ có ích rất lớn cho xã hội nếu được hiện thực hóa. Và một thí sinh được đánh giá cao là em Nguyễn Thị Xuân Tâm đến từ Đồng Nai với ước mơ trở thành một bác sĩ ngoại khoa giỏi để cứu chữa được nhiều bệnh nhân.

BTC tặng hoa các khách mời

“Chạm tới ước mơ” là phần thi đầu tiên của vòng chung kết, các em được gặp gỡ, trò chuyện với những người thành công trong lĩnh vực mơ ước của  mình. PGS. TS. BS Nguyễn Hoài Nam – Giảng viên ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Quốc tế Minh Anh đã chia sẻ những tâm sự về cuộc đời một bác sĩ ngoại khoa với thí sinh Xuân Tâm.

PGS. TS. BS. Nguyễn Hoài Nam trò chuyện cùng thí sinh Nguyễn Thị Xuân Tâm

Dù đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp nhưng bên cạnh đó còn là áp lực, trăn trở với nghề, có khi phải đối diện với ranh gới mong manh giữa sự sống và cái chết. Mang trong mình trọng trách chăm sóc sức khỏe con người là ước mơ cao đẹp của các em, nhưng để chạm tới ước mơ đó thì các em cần có đam mê và phải nỗ lực rất nhiều.

Những chia sẻ về khó khăn, thuận lợi trong sự nghiệp của BS Hoài Nam sẽ là hành trang và động lực cho các em trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Hoàng Thao