Đau nhói ngực và khó thở về đêm ?

Bác sĩ ơi, con tên V…., năm nay 24 tuổi, bác sĩ tư vấn giúp con. Tình hình là đôi lúc, không thường xuyên lắm cách 1 hoặc 2 ngày là con bị nhói ngực phải khoản 10, 15 phút gì đó gây cảm giác khó chị, hơi khó thở mà thường vào ban đêm, con lên mạng tra cứu thì thấy là đau dây thần kinh liên sườn. Bác sĩ cho con hỏi không biết có phải con bị bệnh đó không và bệnh này có nghiêm trọng không ?

Cám ơn bác sĩ

huuv………….9292@gmail.com


PGS. TS. Nguyễn Hoài nam: Giảng viên ĐH Y Dược TP HCM; Ủy viên BCH Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực VN; Cố vấn y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh giải đáp

► ĐAU DÂY THẦN KINH
►PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH LIÊN SƯỜN

Với các triệu chứng như bạn mô tả, rất có thể bạn bị một trong hai bệnh sau: Viêm thần kinh liên sườn hoặc rối loạn thần kinh thực vật.

Đau thần kinh liên sườn là bệnh hay gặp, do nhiều nguyên nhân gây nên như: chấn thương, vận động sai tư thế, cường độ quá mạnh, thoái hóa cột sống, nhiễm khuẩn, nhiễm độc, đái tháo đường, viêm đa dây thần kinh… Nếu không tìm thấy nguyên nhân gọi là đau thần kinh liên sườn tiên phát.

Đối với bệnh rối loạn thần kinh thực vật ảnh hưởng đến chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa… Đây không phải là một bệnh cụ thể mà chỉ là những rối loạn hoạt động hệ thần kinh tự động. Bệnh làm giảm hoạt động hoặc bất thường một hay nhiều chức năng tự động của cơ thể.

Bạn nên đến chúng tôi để được khám, chụp X quang phổi và đo điện tim để có chẩn đoán chính xác và từ đó có hướng điều trị cụ thể và chính xác nhất.

Hoàng Thao tổng hợp