Hội nhà văn TP. HCM, công nhận hội viên đối với PGS.TS Nguyễn Hoài Nam

bs nam 4

Sáng qua 01/2/2016, HỘI NHÀ VĂN TP. HỒ CHÍ MINH tổ chức Lễ tổng kết hoạt động năm 2015 và kết nạp thành viên mới tham gia sinh hoạt hội. PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam – một người thầy thuốc; giảng viên ĐH Y Dược; Chủ tịch Hội Tĩnh mạch học TP. HCM; cố vấn y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh cũng chính thức được công nhận hội viên Hội Nhà văn.

bs nam 1

Theo nhận xét của nhà văn Đoàn Thạch Biền: “Bạn hãy tạm quên đi cái màu trắng của bệnh viện, quên những nỗi đau nhân thế trên từng khuôn mặt của bệnh nhân, để biết BS Nam ở một góc khuất khác. Sự lãng mạn của tuổi gần “Tri thiên mệnh”. Làm việc nhiều, đi cũng nhiều, anh gửi đến bạn đọc ghi chép về những nẻo đường đã đi qua. Anh thích ngắm mùa thu, nên anh có Thu vàng Bắc Kinh, Bay về hướng màu thu, Mùa thu Seoul, anh nhớn đến Saint Exupéry, anh muốn trân trọng cuộc sống hơn, sống có trách nhiệm hơn. Ngắm mùa thu, ngắm “chữ nhân trên đỉnh Nga My”, anh bừng tỉnh để hiểu chữ nhân trong cõi nhân gian trần thế và chữ nhân trên tận trời cao,…

bs nam 3

Xin chúc mừng anh, một con người của công việc, của dao kéo, của ánh đèn trắng xanh từ những phòng phẫu thuật lạnh lẽo, bước đĩnh đạc, tự tin vào con đường văn nghiệp.

Hoàng Thao